Posted on

แหวนพลอย เสริมดวง ธาตุหลัก ดิน น้ำ ลม ไฟ

พลอย เสริมดวง

ถึงแม้ในทางวิทยาศาสตร์จะได้พิสูจน์แล้วว่า ภายในร่างกายของมนุษย์เราประกอบด้วยธาตุทางเคมีมากมายหลายอย่าง แต่จริง ๆ แล้วก็ไม่ได้ผิดไปจากตำราทางตะวันออกที่ได้กล่าวไว้ว่า แท้ที่จริงแล้วร่างกายมนุษย์เราประกอบด้วยธาตุหลักอันได้แก่ ดิน น้ำ ลม ไฟ

ดินก็หมายถึงธาตุทางเคมีที่มีรสเค็มหรือเปรี้ยว น้ำก็หมายถึงธาตุทางเคมีที่เป็นของเหลว ลมก็หมายถึงธาตุทางเคมีที่เป็นก๊าซ และไฟก็หมายถึงธาตุทางเคมีที่มีจุดเดือดต่ำ

ธาตุที่มีอยู่ในร่างกายล้วนมีผลกับจิตวิญญาณด้วยเช่นกัน ดังนั้นสมดุลของธาตุในร่างกายจึงเป็นเรื่องสำคัญ และการปรับสมดุลให้กับธาตุในร่างกาย นอกจากจะต้องกินอาหารที่ดี ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ และทำจิตใจให้ผ่องใสแล้ว การสวมใส่เครื่องประดับเพื่อช่วยในการปรับสมดุลของธาตุในร่างกาย ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรจะมองข้าม โดยเฉพาะการสวมใส่ “แหวนพลอย” ซึ่งเป็นเครื่องประดับที่สวมใส่ง่าย มีดีไซน์หลากหลาย และราคาไม่แพง

ดังนั้นสำหรับบทความนี้ ทาง Gemini Jewelry ก็จะนำเสนอถึงแหวนพลอยต่าง ๆ ที่เหมาะกับธาตุของผู้สวมใส่ โดยจำแนกตามธาตุหลัก ดิน น้ำ ลม ไฟ ดังนี้

ผู้ที่มีธาตุดิน คือ ผู้ที่เกิดในช่วงวันที่ 16 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์ / 14 พฤษภาคม ถึง 13 มิถุนายน / 16 กันยายน ถึง 15 ตุลาคม ดังนั้น แหวนพลอยเสริมดวงที่ควรสวมใส่ ได้แก่ แหวนพลอยบุษราคัม แหวนพลอยซิทริน หรือ แหวนพลอยโทแพสขาว

ผู้ที่มีธาตุน้ำ คือ ผู้ที่เกิดในช่วงวันที่ 14 มีนาคม ถึง 13 เมษายน / 15 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม / 16 พฤศจิกายน ไปจนถึง 15 ธันวาคม ดังนั้น แหวนพลอยเสริมดวงที่ควรสวมใส่ ได้แก่ แหวนพลอยอเมทิสต์ แหวนพลอยโกเมน แหวนพลอยทับทิม แหวนพลอยบุษราคัม แหวนพลอยซิทริน

ผู้ที่มีธาตุลม คือ ผู้ที่เกิดในช่วงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม / 14 มิถุนายน ถึง 14 กรกฎาคม / 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน ดังนั้น แหวนพลอยเสริมดวงที่ควรสวมใส่ ได้แก่ แหวนพลอยโกเมน แหวนพลอยอเมทิสต์ แหวนพลอยไพลิน หรือ แหวนพลอยทัวร์มาลีน

ผู้ที่มีธาตุไฟ คือ ผู้ที่เกิดในช่วงวันที่ 13 เมษายน ถึง 13 พฤษภาคม / 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน / 16 ธันวาคม ถึง 15 มกราคม ดังนั้น แหวนพลอยเสริมดวงที่ควรสวมใส่ ได้แก่ แหวนพลอยไพลิน แหวนพลอยบุษราคัม แหวนพลอยเพอริดอท หรือ แหวนพลอยอเมทิสต์

นอกจากการเลือกแหวนพลอยให้สอดคล้องกับธาตุประจำตัวแล้ว การเลือกผู้จำหน่ายแหวนพลอยที่เชื่อถือได้ ซึ่งจะทำให้ได้แหวนพลอยแท้จากธรรมชาติ ก็เป็นสิ่งสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน

เนื่องจากการตรวจสอบพลอยแท้ที่เกิดจากธรรมชาติเป็นเรื่องไม่ง่าย เพราะหากต้องการตรวจสอบอย่างละเอียดก็ต้องกระทำโดยห้องปฏิบัติการที่น่าเชื่อถือ อีกทั้งเมื่อพลอยแท้ถูกนำมาประดับบนตัวเรือนของเครื่องประดับแล้ว การตรวจสอบยิ่งยากเข้าไปใหญ่ ดังนั้น การซื้อพลอยแท้หรือเครื่องประดับพลอยแท้จากผู้จำหน่ายที่เชื่อถือได้ จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับผู้ซื้อซึ่งไม่มีความรู้ในการตรวจสอบพลอยแท้ด้วยตนเอง

ความน่าเชื่อถือจึงเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด ดังนั้น หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจในแหวนพลอยเสริมดวงตามธาตุหลัก ดิน น้ำ ลม ไฟ อีกทั้งกำลังมองหาผู้จำหน่ายเครื่องประดับพลอยแท้ธรรมชาติที่น่าเชื่อถือ (เพราะการเสริมดวงตามธาตุหลัก ต้องใช้พลอยแท้ธรรมชาติจริง ๆ จึงจะมีพลังสูงสุด)

เครื่องประดับแบรนด์ Gemini Jewelry นับได้ว่าเป็นเครื่องประดับพลอยแท้จากธรรมชาติที่เหมาะสมกับคุณ เพราะมีดีไซน์ทันสมัย ราคาย่อมเยา และที่สำคัญเป็นเครื่องประดับพลอยแท้ 100%

สนใจสินค้าเครื่องประดับแบรนด์ Gemini Jewelry สามารถเยี่ยมชมสินค้าได้ที่หน้าร้านของทางร้านครับ